logo đặt tên cho con

Cơm Hấp A-Ti-Sô

Lấy cơm ra đĩa, xếp cá thát lát lên, rưới nước sốt, trang trí thêm xà lách. Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 1 bát cơm.
- 1 hoa a-ti-sô.
- 200gr cá thát lát.
- 50gr giò sống.
- 50gr tôm.
- 50gr mực.
- 2 tai nấm đông cô.
- Xà lách xoăn.
- Hành lá.
- 1 thìa cà phê bột năng.
- Gia vị: hạt nêm, đường, muối.
- Dầu ăn, dầu hào.
Thực hiện:
- Làm sạch tôm, mực, thái hạt lựu.
- Ngâm mềm nấm đông cô, thái hạt lựu.
- Nhặt bớt cánh hoa a-ti-sô, rửa sạch các cánh và hoa, vẩy ráo nước.
- Nén chặt cơm trong bát, cho vào giữa hoa, xếp vào nồi, hấp khoảng 15 phút.
- Trộn đều cá thát lát, giò sống, nêm gia vị, quết thật dẻo.
- Chần sơ hành lá.
- Cho hỗn hợp giò sống lên cánh hoa a-ti-sô, dùng hành lá buộc ngang.
- Đun nóng dầu, cho giò sống vào rán vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Tiếp tục đun nóng dầu, cho tôm, mực, nấm đông cô vào xào, nêm gia vị, dầu hào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413