Cơm nhân giá
Trút ra đĩa, trang trí rau húng lủi.
Nguyên liệu: - 1 tô cơm gạo lúc nóng. - 200g giá. - 1 ức gà ta. - 2 miếng sườn cốt lết. - 1/3 bát nước dùng gà. - Bột khoai tây, rau húng lủi. - 5 đầu hành lá, hạt nêm, tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn. Thực hiện: - Ức gà lọc lấy thịt, bỏ xương, băm nhuyễn, ướp với đầu hành băm nhỏ, chút hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu xay, xào sẵn. - Sườn cốt lết ướp như ức gà, cho vào lò nướng, thái sợi. - Giá trụng nước sôi, để ráo. Nước dùng và 1/2 thìa cà phê bột khoai tây hòa tan. - Phi thơm đầu hành băm trong chảo dầu, cho ức gà vào, thêm hỗn hợp nước dùng tạo độ sánh, cho sườn cốt lết và giá vào. Cho 1/2 tô cơm vào khuôn, cho nhân lên, thêm phần cơm còn lại, ém chặt.
|