logo đặt tên cho con

Cơm Cuộn Lạp Xưởng

- Để cơm bám chặt vào lá rong biển, bạn để mặt nhám ngửa lên, mặt láng tiếp xúc với thanh tre.

Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 4 lá rong biển khô
- 2 cây lạp xưởng
- 2 quả trứng gà
- 300g gạo dẻo
- 100g đậu cô-ve
- 1 củ cà-rốt
- 1 ít gừng trắng rang vàng
- Gia vị: muối, đường, nước tương, tương ớt, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Gạo nấu chín thành cơm, trộn đều với 1/2 thìa súp dầu an8, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường.
- Cà-rốt thái thanh dày 1cm. Đậu cô-ve bỏ 2 đầu. Luộc chín cà-rốt và đậu cô-ve.
- Trứng gà đánh tan với 1/2 thìa cà-phê muối, 1/4 thìa cà-phê đường. Rán chín với 1/2 thìa súp dầu ăn, thái sợi, bản to 1cm.
- Lạp xưởng hấp chín, mỗi cây thái làm 4 theo chiều dọc.
- Sử dụng mành tre để cuộn cơm. Để tấm tre lên một mặt phẳng, đặt một lá rong biển lên trên. Ép đều cơm lên 2/3 lá rong biển. Lớp cơm dày khoảng 1cm. cho các nguyên liệu vào, cuộn tròn đều, thái khoanh.
Thưởng thức: Cho cơm cuộn ra đĩa, rắc vừng lên. Dùng kèm với nước tương có pha chút tương ớt hoặc chấm với sốt mayonnaise.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413