Cơm Cuộn Lạp Xưởng
- Để cơm bám chặt vào lá rong biển, bạn để mặt nhám ngửa lên, mặt láng tiếp xúc với thanh tre.
Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên Liệu: - 4 lá rong biển khô - 2 cây lạp xưởng - 2 quả trứng gà - 300g gạo dẻo - 100g đậu cô-ve - 1 củ cà-rốt - 1 ít gừng trắng rang vàng - Gia vị: muối, đường, nước tương, tương ớt, dầu ăn. Thực Hiện: - Gạo nấu chín thành cơm, trộn đều với 1/2 thìa súp dầu an8, 1 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường. - Cà-rốt thái thanh dày 1cm. Đậu cô-ve bỏ 2 đầu. Luộc chín cà-rốt và đậu cô-ve. - Trứng gà đánh tan với 1/2 thìa cà-phê muối, 1/4 thìa cà-phê đường. Rán chín với 1/2 thìa súp dầu ăn, thái sợi, bản to 1cm. - Lạp xưởng hấp chín, mỗi cây thái làm 4 theo chiều dọc. - Sử dụng mành tre để cuộn cơm. Để tấm tre lên một mặt phẳng, đặt một lá rong biển lên trên. Ép đều cơm lên 2/3 lá rong biển. Lớp cơm dày khoảng 1cm. cho các nguyên liệu vào, cuộn tròn đều, thái khoanh. Thưởng thức: Cho cơm cuộn ra đĩa, rắc vừng lên. Dùng kèm với nước tương có pha chút tương ớt hoặc chấm với sốt mayonnaise.
|