Thịt Viên Cơm Nếp

- Bạn nên chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng và thơm.

- Chờ gạo ráo nước rồi trộn đều với chút muối.
- Muốn cho xôi có màu vàng, bạn có thể ngâm gạo nếp với một chút nghệ.
Nguyên Liệu:
- 400g thịt lợn nạc vai
- 2 thìa tôm nõn khô
- 2 thìa súp cà-rốt thái nhỏ
- 2 thìa súp nấm hương thái nhuyễn
- Rau mùi
- Hành lá
- 2 thìa súp nước tương
- 200g gạo nếp
- Bột gia vị, hạt nêm
- Tiêu, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Gạo nếp ngâm khoảng 1 giờ cho mềm, vớt ra, để ráo.
- Tôm khô ngâm mềm
- Nạc vai xay nhuyễn, trộn đều cùng với tôm khô, nấm hương, hành lá thái nhỏ, mộc nhĩ, cà-rốt, nêm bột gia vị, hạt nêm, nước tương và tiêu. Quết thật dẻo rồi nặn thành những viên tròn đều nhau.
- Lăn đều thịt viên vào thố gạo nếp.
- Bắc nồi hấp, cho thịt viên, cơm nếp vào hấp khoảng 20 phút. Trang trí với rau mùi.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố