Trứng Salad Kiểu Nhật

Món trứng salad kiểu Nhật nổi tiếng là xắt nhuyễn lòng trắng trứng, dùng rây đánh nhuyễn lòng đỏ và cho lên trên mặt rau bina và táo rồi rưới nước.

Nguyên liệu:
(Phần 2 người ăn).
- 1 trứng gà.
- Nửa bó rau bina (rau chân vịt).
- Nửa trái táo tây (bom).
- Một ít nước muối.
- Một muỗng canh tương salad.
- 2 muỗng canh sữa chua.
Cách làm:
1. Rau bina (rau chân vịt) để ráo nước, cắt thành khúc dài 3/4 cm; táo (bom) bỏ hạt, để vỏ, cắt thành miếng hình bán nguyệt. Để tránh cho táo không bị đổi màu có thể cho táo vào trong nước muối ngâm vài phút.
- Trứng gà luộc chín, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Đầu tiên xắt nhuyễn lòng trắng trứng, sau đó cho lòng đỏ vào trong cái rây, phía dưới rây để 1 cái tô, rồi dùng muỗng ép nhuyễn. Rau bina và táo cho vào trong đĩa rồi cho lòng trắng trứng lên trên, kế đến cho lòng đỏ trứng lên trên. Lấy nước muối, tương salad, sữa tươi trộn đều thành nước gia vị và rưới lên trên trứng là có thể dùng được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố