logo đặt tên cho con

Chả Tôm Chiên Mía

Khi trộn tôm cần phải trộn theo một hướng, mới có thể trộn đều và tôm có độ dai.

Nguyên liệu:
- 240g tôm
- 2 cây mía
- 1 lòng trắng trứng gà
- Một ít lá rau xà lách
- 1 trái cà chua tỉa hoa
- 1 ít rau cần
Gia vị ướp:
- Nửa muỗng cà phê muối
- Nửa muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê bột năng
- Một ít tiêu xay và dầu mè
Cách làm:
1. Tôm lột vỏ, cho ít muối và bột năng vào, trộn đều, sau đó rửa sạch lại bằng nước lã, để ráo nước.
2. Kế đến băm nhuyễn tôm cho lòng trắng trứng vào, trộn thành dạng chả, cho vào trong tủ lạnh ướp 2 tiếng.
3. Mía đường rửa sạch róc vỏ, chặt khúc khoảng 16 cm rồi dùng tôm xay bao quanh phần giữa của khúc mía.
4. Bắt nồi dầu lên bếp, để lửa vừa cho dầu sôi, sau đó cho những khúc mía bao tôm vào chiên đến khi vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Xếp rau xà lách vào đĩa, cho mía chả tôm lên trên, dùng cà chua tỉa hoa và rau cần để trang trí.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố