logo đặt tên cho con

Lươn Giòn

Thơm gừng, gión ngon; vị chua ngọt đậm đà.

Nguyên liệu:
- 500g thịt lưng lươn vàng đã chín
- Rượu vàng, tương đặc, đường trắng, giấm thơm (mỗi thứ 5g)
- 50g nước gừng
- 10g gừng non cắt sợi
- 1500g dầu ăn (hao 50g)
- 5g dầu mè
Cách làm:
Cho thịt lươn vào chảo dầu nóng chiên giòn, vớt ra để ráo dầu; chiết bớt dầu trong chảo ra, cho rượu, nước gừng, tương đặc, đường, giấm thơm, nước vào nấu cho nước sánh lại thì cho lươn vào đảo đều, đến khi nước thấm vào lươn thì múc lươn ra đĩa, rắc gừng sợi lên rồi dùng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố