Chả Mực Vịnh Hạ Long

Dọn mực ra đĩa, trang trí rau xà lách, cà chua. Dùng nóng có thể chấm kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:
- 300g mực ống
- 3 nhánh rau thìa là
- Bột nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt
- Rau xà lách, cà chua
Thực hiện:
- Lấy bỏ ruột mực, rửa sạch với nước muối, để ráo.
- Rửa sạch rau xà lách, cà chua, thìa là
- Thái nhuyễn mực ống, cho vào cối, giã mạnh tay khoảng 5 phút
- Cho mực ra bát, dùng thìa quết đều tay
- Thái rau thìa là thật nhuyễn, cho vào mực quết, nêm bột nêm, tiêu
- Dùng tay vo tròn, sau đó ấn dẹp từng miếng vừa ăn
- Đun nóng thật nhiều dầu ăn, cho mực vào rán vàng hai mặt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố