Sườn Chua Ngọt

Dùng kèm với cơm trắng và nước tương, ớt đỏ thái khoanh

Nguyên liệu:
- 300g sườn non
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng mỗi thư 1/3 quả
- 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa súp tương cà
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê tỏi xay
- 1/2 thìa cà phê dầu mè, ngò, tiêu
Thực hiện:
- Chặt sườn thành miếng nhỏ vừa ăn. Ướp với bột nêm, tiêu và ít dầu ăn khoảng 15phút cho thấm
- Thái miếng dài ớt chuông xanh, đỏ, vàng. Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, thêm ớt chuông vào xào nhanh tay, nêm tương ốt, tương cà, đường vào đảo đều. Xào cho hỗn hợp có độ sệt đều
- Chiên vàng sườn trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo, dùng khăn giấy thấm bớt dầu dừa. Cho sườn vào phần sốt đã thực hiện, xóc đều tay. Cuối cùng cho dầu mè vào đảo đều để dậy mùi thơm. Bày sườn ra đĩa. rắc tiêu và ngò lên mặt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố