logo đặt tên cho con

Xíu Mại Chiên

Món này có xuất xứ từ bên Trung Quốc, hương vị rất khác so với xíu mại ở Việt Nam. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:
- 500gr thịt heo xay.
- 500gr cải bắp thảo.
- 1 củ cà rốt nhỏ.
- 2 cọng hành lá.
- 1 muỗng canh gừng băm.
- 1 muỗng cà phê bột năng.
- 1 muỗng cà phê bột năng pha loãng.
- 1/4 muỗng cà phê tiêu xay.
- 3 muỗng canh nước tương.
- 1 muỗng canh rượu trắng.
- 1 ít mùi tây.
- 2 muỗng canh nước.
- Dầu để chiên.
Thực hiện:
- Thịt heo xay: ướp thịt với hành lá nhỏ, gừng băm, bột bắp, tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương. Chia thịt thành những viên tròn, to.
- Cải bắp thảo: lặt, rửa sạch, cắt khúc.
- Cà rốt: thái sợi.
- Bắc chảo dầu nóng, cho thịt viên vào chiên. Khi thịt chín, vớt ra để ráo dầu.
- Lấy bớt dầu chiên ra, chừa lại khoảng 2 muỗng canh trong chảo. Trút cà rốt và cải vào xào đều. Cho thịt viên chiên cùng với nước tương, nước, rượu vào nấu trong khoảng 10 phút.
- Rắc mùi tây và rưới bột năng pha loãng vào rồi tắt lửa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố