Bò Rán Kiểu Thái Lan

- Thịt bò sau khi ướp nước dừa nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt se mặt, khi rán không bị nát.

Nguyên Liệu:
- 400g thịt bò
- 100ml nước dừa
- 2 quả ớt sừng
- 1 thìa tương ớt
- 10g vừng
- 200g bột mì
- 2 quả trứng gà
- 20g dừa nạo
- 1 mớ rau ngổ
- 5 cây sả
- Tiêu
- Muối
- Bột súp
- Dầu ăn
Thực hiện:
- thịt bò thái miếng dày khoảng 0,5cm, dùng chày dần mỏng còn khoảng 0,2cm.
- Sả và 1 quả ớt sừng rửa sạch, đập giập, băm nhỏ.
- Trứng gà đập vào bát rồi đánh tan.
- Bột mì lọc qua rây.
- Bò ướp sả, ớt, tương ớt, bột súp, tiêu, để ngấm 20 phút.
- Thêm nước dừa vào thịt bò, ướp tiếp khoảng 15 phút.
- Nhúng bò qua lòng đỏ trứng gà, lăn qua bột mì, vừng, dừa nạo, thả vào chảo dầu nóng rán vàng. Cho món ăn ra đĩa trang trí với rau ngổ, sả bào và ớt sừng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố