Sushi Rán Xù

- Bạn có thể thay cá ngừ bằng xúc xích.

Nguyên Liệu:
- 150g cá ngừ
- 100g dưa chuột
- 1 củ cà-rốt
- 4 lá rong biển Nhật khô
- 150g gạo tám
- 50g gạo nếp
- 2 thìa súp giấm Nhật
- 2 thìa súp đường
- 1/2 thìa cà-phê muối
- 1 quả trứng gà
- 30g bột mì
- 1 gói bột rán xù
- Tiêu
- 1 thìa cà-phê mù-tạt xanh
- Dầu ăn.
Thực hiện:
- Gạo tám và gạo nếp vo sạch, nấu chín thành cơm.
- Hòa tan đường, giấm và muối, trộn đều cùng cơm.
- Cá ngừ thái que, ướp muối và tiêu. Cà-rốt thái sợi.
- Dưa chuột bỏ ruột, thái que.
- Trải lá rong biển lên mành tre, cho cơm đã trộn vào dàn đều. Xếp cá ngừ, phết lớp mù-tạt xanh lên rồi đặt dưa chuột, cà-rốt, cuộn lại cho chặt tay.
- Trứng gà đánh tan, cho bột mì vào trộn đều. Nhúng sushi đã cuộn vào hỗn hợp trứng, lăn qua bột xù, thả vào chảo dầu sôi rán vàng giòn.
- Khi dùng, thái từng khoanh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố