logo đặt tên cho con

Đầu Mực Rán Tỏi

- Bạn có thể dùng món Đầu mực rán tỏi để trở tài nấu nướng với bạn bè.

Nguyên Liệu:
- 160g đầu mực
- 10 tép tỏi
- 1 quả trứng gà
- 1/2 thìa cà-phê bột cà-ri
- 60g bột chiên giòn và bột bắp
- Tiêu, hạt nêm, đường, nước tương, muối, dầu hào, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Đầu mực bỏ mắt, làm sạch với muối, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- Trứng gà lấy lòng đỏ.
- cho lòng đỏ vào tô, nêm bột cà-ri, 1 thìa cà-phê nước tương, 1/2 thìa cà-phê dầu hào, 1/2 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê tiêu. Đánh tan trứng rồi cho bột chiên giòn và bột bắp vào khuấy đều.
- Bạn nhúng mực vào hỗn hợp bột vừa pha, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
- Làm nóng 5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm vàng (chú ý là tỏi phải ngập trong dầu), vớt ra, để ráo.
- Gắp mực rán ra đĩa, cho tỏi phi lên trên.
Mách ban:
- Để món ăn trong hấp dẫn, bạn thêm 2-3 chùm tiêu xanh vào. Bạn nhớ rán sơ tiêu trước khi cho vào đĩa mực rán.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413