logo đặt tên cho con

Chả Giò

Đặc điểm của món chả giò là nhân không cần phải xào chín, vị nhạt là vừa miệng, nhưng khi cắt rửa nguyên liệu phải chú ý vệ sinh.

Nguyên liệu:
- 240g thịt gà luộc chín
- 100g tôm hấp chín
- 160g đu đủ và rau xà lách
- 1 củ sắn, 1 củ cà rốt
- 20g nấm mèo, 1 trứng gà
- 40g bún tàu, 40g bánh tráng
- Nửa trái lưa leo, cắt khoanh
-1 trái cà cắt khoanh
Gia vị:
- 1 muỗng cà phê muối, đường, một ít tiêu xay
Nguyên liệu làm nước chấm:
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tỏi băm và đường
- 1 muỗng canh giấm trắng
- Một ít ớt băm
Cách làm:
1. Thịt gà và tôm thái nhỏ, củ sắn, cà rốt, đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu, rau xà lách rửa sạch rồi lấy 2 lá cắt sợi.
2. Nấm mèo ngâm nước cho mềm, rửa sạch và cắt sợi.
3. Cho thịt gà, tôm, đu đủ, sắn, cà rốt, nấm mèo và bún tàu vào nồi rồi cho gia vị vào, trộn đều.
4. Mỗi một cái bánh tráng cho vào lượng nhân thích hợp và cuốn lại thành cuốn dài nhỏ, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng gà trộn với bột năng.
5. Kế đến bắc nồi dầu lên bếp, để lửa vừa rồi cho những cuốn chả giò vào chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu, cuối cùng bày ra đĩa đã xếp xà lách sẵn, dùng cà chua và dưa leo trang trí cho món ăn.
6. Khi dùng có thể cắt chả giò ra, cho xà lách cắt sợi vào rồi rưới nước chấm lên là co thể dùng được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố