Sườn Cốc Lếch Chay

Nghe tên món ăn như vậy nhưng đây thực chất là một món chay, đưôc làm từ bánh mì và măng đông, nấm hương, ăn trong những ngày rằm hay những ngày kiêng mặn.

Nguyên liệu:
- 200g bánh mì trắng hấp
- 100g măng đông
- 10 cái nấm hương, đường trắng, xì dầu, nước sạch, dầu mè, bột năng (mỗi thứ một lượng thích hợp).
- Cắt bánh mì thành miếng vuông, cắt măng đông thành khúc.
- Khoét cái lỗ nhỏ giữa miếng bánh mì, cắm măng đông vào.
- Cho bánh mì vào chảo dầu nóng rồi chiên giòn rồi vớt ra.
- Tiếp tục cho xì dầu, đường và nước vào chảo, khi nấu sôi lên thì rưới nước bột năng vào quấy đều thành nước sốt.
- Cho bánh mì đã chiên vào chảo nước sốt, đảo đều rồi múc ra dĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố