Cá Trắm Ướp Rượu Chiên vàng

Hương vị đầm dà, vừa ngọt vừa mặn, thơm ngon.

Nguyên liệu:
-Khoảng 500g thịt cá trắm đen (phần mình cá).
Gia vị:
- 1500g dầu ăn (lượng tiêu hao thực sự là 75g), 5g muối, 5g bột ngọt, 5g rượu vàng, 200 bã rượu, 510g hành, 10g gừng, 10g bột bắp, 20g tương, 10g đường cát trắng, 10g dầu hành.
Cách làm:
- rửa sạch cá trắm, cắt thành khứa rồi cho vào đĩa ướp với rượu vàng, bã rượu, muối khoảng 1 ngày, su đó đem cá rửa sạch, để ráo nước.
- Cho dầu chảo, đợi dầu nóng, cho khứa cá vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa. Chiết dầu dư trong chảo ra, cho hành gừng, rượu vàng, tương, đường, 150g nước dùng vào nấu khoảng 8 phút, đến khi sánh lại thì cho bột ngọt, nước bột bắp vào để sệt lại, rưới dầu hành vào thành nước sốt. Rưới nước sốt vào đĩa cá.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố