Củ Sen Bách Hoa

Cho ra đĩa, trang trí thêm xà lách, rau mùi tây. Món này dùng nóng, chấm với tương ớt.

Nguyên Liệu:
- 1 củ sen lớn.
- 150gr thịt xay.
- 50gr giò sống.
- Hạt nêm, muối, tiêu, đường.
- 2 thìa súp bột năng.
- 1 cây xà lách, rau mùi tây (ngò).
Thực Hiện:
- Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, thái thanh dài, ngâm với chút nước muối pha loãng để không bị thâm đen.
- Đun nước sôi, cho củ sen vào luộc vừa chín.
- Cho thịt lợn xay, giò sống ra bát, dùng thìa trộn đều , nêm hạt nêm, muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
- Dùng tay bọc hỗn hợp quanh thanh củ sen, chừa hai đầu.
- Lăn sơ thanh sen bách hoa qua bột năng.
- Đun sôi chảo dầu, cho từng thanh sen vào chiên vàng đều. Sau đó vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố