Tôm chiên

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 750gr tôm bạc loại lớn.
- 50gr thịt heo băm nhỏ.
- 1 muỗng gừng băm nhỏ.
- 1 muỗng hành xắt nhỏ.
- 3 tép tỏi băm nhỏ.
- 1 muỗng tương hột.
- 2 muỗng nước cơm rượu.
- 1,5 muỗng xì dầu.
- 1 muỗng đường.
- 2 muỗng nước sốt cà chua.
- 1 muỗng dầu mè.
- 1 muỗng bột gạo.
- 1,5 muỗng giấm trắng.
- 3/4 chén nước.
Thực hiện:
- Cắt bỏ chân và râu tôm.
- Rửa sạch và ngâm trong nước lạnh trước khi dùng.
- Vớt tôm lên để ráo nước.
- Chặt mỗi con thành 3 đoạn.
- Trộn với 1 muỗng rượu.
- Chiên tôm trong dầu nóng cho đến lúc chín.
- Để ráo dầu.
- Cho 2 muỗng dầu vào chảo xào sơ qua với gừng, hành, tỏi, tương hột và thịt heo băm nhỏ.
- Thêm gia vị, nước cơm rượu vào và xào vừa chín tới.
- Để tôm trở lại chảo xào thêm một lát.
- Rưới hành lên và dọn ra đĩa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố