Tôm Cuộn Cơm Nếp

Xếp tôm ra đĩa, rắc vừng lên trên, dùng kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:
- 150gr tôm tươi.
- 1 bát cơm nếp.
- Bột nêm, đường, dầu ăn.
- 2 thìa súp vừng (mè) trắng, rang vàng.
- 2 thìa súp tương ớt.
Thực hiện:
- Tôm lột bỏ phần thân, cắt bớt râu, giữ đầu và đuôi, chẻ dọc lưng bỏ chỉ đen.
- Trộn đều cơm nếp với chút bột nêm, dầu ăn, đường.
- Múc cơm ra khay, tán mỏng, đặt tôm vào, dùng tay nắm cơm nếp bọc quanh thân tôm.
- Xiên que tre từ đuôi tôm lên đầu tôm để khi chiên tôm không bị cong.
- Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên, vớt ra để ráo.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố