logo đặt tên cho con

Cánh Gà Tẩm Rượu Mai Quế Lộ

Món này dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:
- 250gr cánh gà.
- 40ml rượu Mai Quế Lộ.
- 10gr tỏi.
- 20gr hành tây.
- 10gr bột năng.
- 1 thìa cà phê muối.
- 1 thìa cà phê tiêu.
- 30ml dầu ăn.
- Muối tiêu chanh dùng kèm.
Thực hiện:
- Rửa sạch cánh gá, lau khô, ướp muối, tiêu vừa ăn, để thấm khoảng 20 phút.
- Cho chút nước vào tỏi và hành tây xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt.
- Cho hỗn hợp nước hành, tỏi cùng với rượu Mai Quế Lộ vào thịt gà, ướp khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị, lấy ra để ráo nước.
- Đun nóng dầu, lăn cánh gà qua một lớp mỏng bột năng, thả vào chảo dầu rán vàng.
- Khi thấy cánh gà nổi lên trên mặt dầu khoảng 2 phút, vớt ra cho lên khăn giấy đển thấm dầu, da gà sẽ giòn và ngon hơn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố