Cơm rang cua lột

Múc cơm ra đĩa, trang trí hành lá, rau mùi. Dọn kèm nước tương.

Nguyên liệu:
- 100g cua lột.
- Hạt nêm, tiêu xay.
- 1 bát cơm trắng.
- 30g hạt ngô.
- 30g hạt đậu Hà Lan.
- 30g cà rốt.
- 2 quả trứng gà.
- 1/2 thìa súp hành tím băm.
- 2 thìa súp bột năng.
- Hành lá, rau mùi, dầu ăn.
Thực hiện:
- Cà rốt thái hạt lựu. Trụng chín cà rốt, hạt ngô, hạt đậu Hà Lan, vớt ra để ráo.
- Cua lột rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm và chút tiêu. Đập một trứng vào bát, đánh tan. Nhúng cua lột vào trứng, lăn qua bột năng, cho vào chảo dầu rán vàng.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm. Cho quả trứng gà còn lại vào đánh tan, thêm cơm vào rang, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Cho hạt ngô, cà rốt, hạt đậu Hà Lan vào chảo, trộn đều. Cuối cùng cho cua lột vào đảo đều, nêm lại vừa ăn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố