Chả Cá Lá Lốt

- Khi cuộn lá lốt, bạn nên để phần mặt xuống thớt để khi cuốn mặt này quay ra ngoài, miếng chả sẽ có màu xanh, đẹp mắt hơn

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 200g cá thát lát nạo
- 2 nhánh thì là
- 20 lá lốt lớn
- 5g tỏi băm
- 5g hành băm
- Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, muối, tiêu xay.
Thực Hiện
- Lá lốt rửa sạch, để ráo, thì là rửa sạch băm nhuyễn. Tỏi và hành tím băm bắt lấy nước cốt. Cá thát lát quết thật đều tay, nêm thêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/3 thìa cà-phê tiêu,thì là băm nhuyễn, nước cốt hành tỏi
- Trải lá lốt lên mặt thớt, cho 1 thìa cà-phê cá lên phần có lá gân, cừa cuộn vừa gắp mép lại cho chặt. Sau khi cuốn đều, dùng cuống lá gài vào bên trong cho thật chặt.
Lần lượt làm cho hết số lá và phần cá đã chuẩn bị. Đun nóng 4 thìa súp dầu ăn, cho các cuốn cá vào rán chín. Khi dùng cấhm với tương ớt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố