logo đặt tên cho con

Tôm Áp Chảo

- Bạn có thể dùng kèm với rất nhiều gia vị chấm như: tương ớt, tương xí muội, sốt mayonnaise, muối tiêu chanh.

Nguyên Liệu:
- 200g tôm sú
- 50g bơ
- 50g tỏi
- 10g rau mùi tây
- 30ml rượu vang trắng
- 1/4 thìa cà-phê muối
- 1/4 thìa cà-phê tiêu.
Thực Hiện:
- Tôm sú rửa sạch, để ráo, bóc vỏ phần thịt tôm (đầu để nguyên) rồi rút chỉ đen ở sống lưng.
- Ướp tôm với muối và tôm trong 10 phút cho thấm
- Rau mui tây rửa sạch, thái nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, xay nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun nóng khoảng 30 giây. Tiếp đến, cho ngay tôm vào áp chảo vàng hai mặt trên lửa lớn trong 2 phút.
Sau đó cho tiếp tỏi xay vào đảo nhanh tay. Đến khi tỏi vàng, rưới rượu vang trắng lên, đảo thêm một phút nữa rồi tắt bếp.
- Xếp tôm lên đĩa, trang trí với rau mùi tây.
Dùng nóng


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố