Thịt Ram Sốt Lạc

- Để món thịt thơm ngon hơn, bạn lấy ba tép tỏi, bóc vở, ép lấy nước cốt rồi ướp vào thịt.

Nguyên Liệu:
- 300g thịt lợn thăn.
- 50g lạc rang vàng
- 1 quả chanh
- 100ml nước dùng
- 1,5 thìa cà-phê đường
- Muối, dầu ăn.
Thực hiện
- Thăn lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng dày 1cm, ngang 4cm, dài 8cm. Ướp vào thịt 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê dầu ăn để 15 phút.
- làm nóng chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào. Dầu nóng cho thịt vào rán vàng.
- Xay lạc với 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm và 1/2 thìa cà-phê đường.
- Cho nước dùng vào chảo, tiếp đến là cho lạc xay. Đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại.
- Xếp 1 lát chanh, 1 lát thịt và chồng 2 lớp lên nhau. Cho phần sốt lạc lên trên. Dọn ăn kèm với bánh mì sandwich hay cơm tùy thích.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố