Chè Đậu Trắng

Dùng chè với nước cốt dừa

Nguyên liệu:
- 700g đậu trắng
- 200g nếp
- 1/2 kg đường
- 300g dừa nạo
- Lá dứa, nước lọc, bột năng
Thực hiện:
- Đậu vo sạch. Sau đó cho đậu vào nước lạnh để vỏ bong ra. Vắt dừa nạo vời một tô nước lọc. lấy nước dão và nước cốt dể riêng. Lá dứa rửa sạch để ráo.
- Cho một lít nước vào nối đun sôi, sau đó cho nếp vào nấu khoảng 5phút. Cho tiếp đường vào đun khoảng 20phút rồi cho đậu vào, đảo đều. Tiếp tục nấu cho đến khi chè chín
- Đun sôi nước dão dừa. Cho một thìa cà phê bột năng pha loãng vào, khuấy cho nước dừa sánh lại. Cho nườc cốt vào tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố