logo đặt tên cho con

Chè Thập Cẩm Củ Năng

Khi dùng, lấy chè ra, cho thêm rau câu, hạt lựu, củ năng bọc bột lọc, đá bào, dùng lạnh.

Nguyên liệu:
- 100gr bột rau câu.
- 50gr hạt lựu làm từ bột năng.
- 50gr củ năng bọc bột lọc.
- 50gr bạch quả (đã bỏ vỏ).
- 100gr nhãn nhục.
- 100gr hạt sen tươi.
- 100gr củ năng đã gọt vỏ.
- 500gr đường cát trắng.
- 5 cọng lá dứa.
Thực hiện:
- Đổ rau câu: hòa tan bột rau câu với 1/2 lít nước. Nấu hỗn hợp, đổ ra khuôn, đến khi đông lại, dùng dao răng cưa xắn khối vuông.
- Nấu chè: luộc chín bạch quả, hạt sen và củ năng.
- Cho 1 lít nước, đường cát trắng, lá dứa vào nồi, bắc lên bếp, đun đến khi tan đường. Cho tiếp củ năng, hạt sen, bạch quả vào, đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp thấm đường. Cuối cùng, cho nhãn nhục vào, tắt bếp.
- Lưu ý: nếu thích, bạn cho nước hoa bưởi hoặc hoa lài tươi vào.
- Đợi chè nguội, cho vào tủ lạnh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố