logo đặt tên cho con

Chè Vừng Đen

-Vừng rang chín nổ tanh tách và nhảy trong chảo nấu mới thơm. Nên nấu trên lửa nhỏ để chè không bị vón cục hay bị khét ở đáy nồi

Thời gian thực hiện: 1 giờ
Giá : 25.000VND/10-12 bát
Nguyên Liệu:
-300g vừng đen
-500g đường
-50g bột gạo
-300g dừa gạo
-1 lít nước
Thực hiện:
-Vừng đen đãi sạch, để ráo, đem phơi khô. Sau đó rang chín vừng trong chảo nóng. Tiếp tục cho vào máy xay sinh tố cùng 1 lít nước , xay nhuyễn. Nếu không dùng máy sinh tố, có thể xay bằng cối xay
Dừa nạo cho vào nước, vắt lấy nước cốt. Cho bột gạo vào bát, rưới 0.5 bát nước cốt dừa lên, khuấy đều cho bột gạo tan
-Bắc nồi vừng đen xay nhuyễn lên bếp, khuấy liền tay khoảng 3 phút, cho đường , nước cốt dừa vào khuấy thêm khoảng 3 phút. Đổ bột gạo vào nồi qua một lớp dây để lược bột, tiếp tục khuấy liền tay. Khi thấy chè đen đậm vừng đã chín, nhắc nồi chè xuống.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố