logo đặt tên cho con

Chè Rau Câu Chân Vịt

- Bạn có thể thay hạt sen khô bằng hạt sen tươi nhưng nhớ bỏ tim để không bị đắng.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 28.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 200g rau câu chân vịt đã ngâm nở mềm
- 100g hạt sen khô
- 100g bạch quả
- 20g táo tàu đỏ
- 10g kỷ tử
- 100g đường cát trắng
- 250g đường phèn
- 500ml nước.
Thực Hiện
- Bạch quả tách vỏ. Hạt sen, táo, kỷ tử ngâm nước ấm cho mềm. Đường phèn đập nhỏ.
- Nấu tan 100g rau câu chân vịt với nước. Cho đường cát vào nấu tan trên lửa nhỏ. Sau đó đổ ra khuôn, chờ nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại. Lấy rau câu ra khỏi khuôn, thái hạt lựu to.
- Nấu memề hạt sen, bạch quả và táo đỏ, thêm đường phèn và kỷ tử vào. Đường tan, tắt bếp, cho phần rau câu thái hạt lựu to và phần rau câu chân vịt còn lại vào, để nguội.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố