logo đặt tên cho con

Đậu Xanh Phổ Tai Nha Đam

- Dùng lạnh. Món này rất thích hợp cho những ngày hè nóng.

Giá: 15.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 150g đậu xanh nguyên hạt
- 20g phổ tai
- 100g nha đam
- 200g đường cát trắng hoặc 300g đường phèn
- 1/8 thìa cà-phê muối
Thực Hiện
- Phổ tai ngâm nước cho nở, xả nhiều nước cho thật sạch và bớt mùi, để ráo.
- Nha đam gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng, thái miếng mỏng vừa ăn.
- Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi nấu với 1 đến 1,2 lít nước và một ít muối cho mềm.
- Khi đậu xanh chín cho đường vào nấu đến khi tan.
- Sau cùng cho phổ tai và nha đam vào nồi, tắt bếp.
Thưởng thức:
Dùng lạnh. Món này rất thích hợp cho những ngày hè nóng.
Bí quyết:
- Dùng sống dao để gọ nha đam sẽ nhanh hơn dùng lưỡi dao. Ngâm nha đam trong nước muối pha loãng để làm sạch nhớt.
- Muốn nấu đậu xanh mau mềm, ngâm trước khi nấu khoảng 3 phút.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413