Súp Chè Nấu Gừng

- Trang trí với rau mùi, dùng nóng.

Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 1 miếng đậu phụ trắng
- 700ml nước
- 1 bát nước chè đậm
- Vài lát gừng non
- 150g nấm kim chi
- 1 miếng rong biển
- 1 quả táo
- 1/2 bắp ngô
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- Rau mùi.
Thực Hiện
- Nâm kim chi bỏ chân, rửa sạch, để ráo.
- Rong biển xé nhỏ.
- Đậu phụ thái nhỏ.
- Táo gọt vỏ, đem thái nhỏ.
- Ngô tách hạt
- Cho nước vào xoong, kế đến cho nước chè và lát gừng non vào, nấu sôi rồi cho ngô, nâm kim chi, đậu phụ, táo vào nấu sôi riu riu, nêm vừa ăn. Tắt lửa, cho rong biển vào.
Thưởng thức:
Trang trí với rau mùi, dùng nóng.
Bí quyết
Súp chè có vị ngon hơn nếu bạn dùng gừng non xay nhuyễn, rồi vắt lấy nước cốt. Để rong biển nhẹ mùi, bạn nên ngâm sơ với nước có vài giọt nước cốt chanh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố