Chè Bí Đỏ Nước Cốt Dừa

- Món này dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.

- Bạn có thể tăng hương thơm bằng cách cho va-ni dạng bột (1 ống) hay dạng quả (2 quả) đều được.
Nguyên Liệu:
- 200g bí đỏ
- 200g bột nếp
- 250g đường
- 50g đậu xanh cà _loại không vỏ)
- 50g dừa nạo
- 1/3 hộp nước cốt dừa.
Thực Hiện:
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng mỏng, hấp chín, nghiền mịn.
- Cho 200g đường vào bí, trộn đều cho đường tan hết.
- Bạn cho bột nếp vào bí, nhào cho hỗn hợp dẻo mịn, vo thành từng viên tròn nhỏ đều nhau.
- Đậu xanh cà ngâm nước cho mềm. Ninh đậu với khoảng 0,5 lít nước. Khi đậu chín, thêm 50g đường và các viên bí đỏ vào nấu khoảng 5 phút.
- Cuối cùng, bạn mới đổ nước cốt dừa vào, đun sôi lại với lửa nhỏ.
- Múc chè ra bát, rắc dừa nạo lên ăn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố