logo đặt tên cho con

Cháo Cật Heo

Mùi thơm đậm đà, giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:
500g cháo nêm, 25g dao trụ ngăm nước xắt sợi, 75 gam cật heo xắt miếng, 75g gan heo xắt lát, 50g cá lóc, 6 trái táo nhỏ màu đỏ.
Gia vị:
2 lát gừng, 2g gừng xắt sợi, 1g trần bì, 1g ngò xắt nhỏ, 5g dầu ăn, 3g xì dầu, 0,5g tiêu xay, 0,5g giấm trắng, 10g bột gạo.
Cách làm:
Cho cá lóc vào chảo dầu nóng chiên bơ, vớt ra cho vào nước nóng rửa sạch dầu, cho cá lóc, táo, trần bì, gừng xắt lát rồi đem đi chưng cách thủy trong 1 giờ.
Rửa sạch cật, gan. Cho giấm trắng vào ướp trong khoảng 10 phút (có tác dụng ngưng tiết nước huyết), rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi trụng chín tái.
Cho cá hấp vào nồi cháo, nấu sôi lên thì cho cật, gan, bột gạo vào. Múc cháo vào tô lớn rồi nêm gia vị vào.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố