Gà kho măng, nấm

Cho ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên mặt.

Nguyên liệu:
- 500g thịt má đùi gà.
- 200g măng trắng tươi.
- 50g nấm đông cô khô.
- 10g tỏi băm.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào, nước tương, dầu ăn.
Thực hiện:
- Thịt má đùi gà rửa sạch, thái khối vuông 4x4cm. Ướp vào thịt gà 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu hào, 1/3 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp nước tương.
- Măng trắng thái que dài 4cm, dày 0.5cm, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh. Nấm đông cô ngâm nở, bỏ chân.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn cho chút đường vào thắng nước màu, phi vàng tỏi. Cho gà vào xào săn, cho măng trắng vào, nêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối. Khi nước sệt lại, cho 150ml nước vào nấu 5 phút, cho nấm đông cô vào, nấu đến khi cạn nước.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố