Dưa Chuột Trộn Phổ Tai

- Nếu muốn món ăn giòn hơn, bạn có thể trộn thêm cà-rốt thái sợi và ăn kèm với bánh đa nướng

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 20.000 VNĐ/ 4 người
Nguyên Liệu
- 100g phổ tai
- 2 quả dưa chuột
- 1 bát lạc rang
- 1 nắm rau húng lũi
- 1 quả chanh vắt nước cốt
- 1 thìa súp hành tím thái lát
- Dầu ăn
- 1 thìa cà-phê muối
- 1 thìa súp đường.
Thực Hiện
- Phổ tai ngâm nước ấm, giũ sạch cát, vớt ra, để ráo, thái khúc. dưa chuột thái đôi, bỏ ruột, thái lát, ngâm với nước muối. Húng lũi nhặt lá, rửa sạch. Hòa nước cốt chanh, muối, đường làm giấm chua ngọt. Phi thơm hành tím với dầu ăn, vớt ra bát.
- Trôn đều phổ tai, dưa chuột, lạc giã đôi, giấm chua ngọt, hành phi với nhau, xóc đều tay cho ngấm gia vị.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố