Rong Biển Cuộn Mì Sốt Me

- Để sốt me ngon và độ sệt vừa ăn, bạn đun trên lửa nhỏ.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 45.000 VND/4 phần
Nguyên Liệu:
- 150g bò viên chay
- 50g tép rang chay
- 100g bông cải
- 130g đâu đũa
- 2 lá rong biển
- 1 gói mì Ý
- 1 vắt me
- 1 cây boa-rô
- 1 quả ớt chuông
- 1/2 củ cà-rốt
- 2 thìa súp nước
- 1 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp dầu ô-liu
- 2 thìa cà-phê hạt nêm chay
- 1 thìa cà-phê dầu hào chay
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- 1/2 thìa cà-phê muối
- Dầu ăn.
Thực Hiện
- Lá rong biển thái sợi dài. Đậu đũa chần chín tới. Bông cải thái miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi. Boa-rô rửa sạch, để ráo rồi bào mỏng. Cà-rốt thái khoanh. Ớt chuông thái que.
- Đun sôi 1,5lít nước với 1/4 thìa cà-phê muối, cho mì vào luộc chín khoảng 8-10 phút, vớt ra rổ cho ráo. Trộn mì với chút dầu ô-liu để mì không dính.
- Đặt chảo lên bếp, phit thơm 1 ít boa-rô với dầu ăn, cho mì vào xào từ 5-6 phút, tắt bếp. Xếp mì thành túm dài, dùng đậu đũa và rong biển quấn quanh mì rồi cho ra đĩa.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô, cho bông cải, ớt chuông, cà-rốt vào xào khoảng 5 phút
Tiếp đến cho bò viên, tép rang vào. Nêm dầu hào, tiêu, 1/2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm chay và ít muối rồi đảo đều tay thêm 3 phút nữa là được.
- Làm sốt me: Ngâm me với 2 thìa súp nước, lọc lấy nước cốt. Hòa nước me với nước tương, đường và hạt nêm chay rồi đun sôi.
- Cho mì ra đĩa, múc rau củ xào và rưới sốt lên.
Thưởng thức nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố