Rong Biển Cuộn Mì Sốt Me
- Để sốt me ngon và độ sệt vừa ăn, bạn đun trên lửa nhỏ.
Thời gian thực hiện: 45 phút Giá: 45.000 VND/4 phần Nguyên Liệu: - 150g bò viên chay - 50g tép rang chay - 100g bông cải - 130g đâu đũa - 2 lá rong biển - 1 gói mì Ý - 1 vắt me - 1 cây boa-rô - 1 quả ớt chuông - 1/2 củ cà-rốt - 2 thìa súp nước - 1 thìa súp nước tương - 1 thìa súp đường - 1 thìa súp dầu ô-liu - 2 thìa cà-phê hạt nêm chay - 1 thìa cà-phê dầu hào chay - 1/2 thìa cà-phê tiêu - 1/2 thìa cà-phê muối - Dầu ăn. Thực Hiện - Lá rong biển thái sợi dài. Đậu đũa chần chín tới. Bông cải thái miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi. Boa-rô rửa sạch, để ráo rồi bào mỏng. Cà-rốt thái khoanh. Ớt chuông thái que. - Đun sôi 1,5lít nước với 1/4 thìa cà-phê muối, cho mì vào luộc chín khoảng 8-10 phút, vớt ra rổ cho ráo. Trộn mì với chút dầu ô-liu để mì không dính. - Đặt chảo lên bếp, phit thơm 1 ít boa-rô với dầu ăn, cho mì vào xào từ 5-6 phút, tắt bếp. Xếp mì thành túm dài, dùng đậu đũa và rong biển quấn quanh mì rồi cho ra đĩa. - Đun nóng dầu ăn, phi thơm boa-rô, cho bông cải, ớt chuông, cà-rốt vào xào khoảng 5 phút Tiếp đến cho bò viên, tép rang vào. Nêm dầu hào, tiêu, 1/2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà-phê hạt nêm chay và ít muối rồi đảo đều tay thêm 3 phút nữa là được. - Làm sốt me: Ngâm me với 2 thìa súp nước, lọc lấy nước cốt. Hòa nước me với nước tương, đường và hạt nêm chay rồi đun sôi. - Cho mì ra đĩa, múc rau củ xào và rưới sốt lên. Thưởng thức nóng.
|