Cháo Bạch Tuộc

Mặn ngọt, mùi thơm đậm đà

Nguyên liệu:
- 100g gạo tẻ
- 2500g nước
- 50g bạch tuộc
- 75g đậu phộng
- 5 trái táo đỏ nhỏ
- 500g xương heo
- 1 cây dưa cải muối
Gia vị:
- 2 lát gừng
- 2g hành thái nhỏ
- 2g muối
- 3g bột ngọt
- 2g xì đầu
- 10g dầu ăn
- 0,5g tiêu xay
- 10g bột gạo
Cách làm:
1.Vo gạo sạch, cho vào nước ngâm khoảng 1 giờ, cắt bạch tuộc thành từng miếng nhỏ, cho vào chảo dầu nóng xào sơ rồi dùng nước nóng rửa sạch lại, ngâm đậu phộng trong nước khoảng 3 giờ rồi vớt ra, đập dập xương heo rồi cho vào túi vải, ngâm cải muốii trong nước để loại bỏ bớt vị mặn rồi cắt nhỏ.
2.Cho nước, gừng xắt lát, đậu phộng vào nồi, nấu sôi lên thì cho gạo, táo đỏ, bạch tuộc, túi xương heo vào, vặn lửa lớn nấu sôi bùng lên rồi chuyển sang lửa nhỏ hầm khoảng 2 giờ. Vớt bỏ túi xương heo, cho gia vị, dưa cải muối vào rồi múc cháo ra tô lớn, rắc hành vào rồi dùng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố