Cháo cua đồng

Để cháo mau mềm, bạn nên ngâm gạo trước 15 phút.

Nguyên liệu:
- 200g cua đồng.
- 1/2 bát gạo.
- 30g nấm rơm.
- 30g hạt đậu Hà Lan.
- 30g ngô hạt, hành tím xay.
- 30g cà rốt, dầu ăn, hạt nêm.
Thực hiện:
- Cua làm sạch, lấy gạch để riêng, xay nhuyễn cua. Nấm thái nhỏ, cà rốt thái hạt lựu.
- phi thơm 1/2 thìa cà phê hành tím xay, cho gạch cua vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Cho 1 lít nước vào cua xay, lọc bỏ xác, đun đến khi riêu cua nổi lên, vớt ra. Cho gạo vào nấu nhừ, thêm cà rốt, ngô, đậu, nấm vào, nêm vừa ăn. Cuối cùng cho gạch cua, riêu cua vào.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố