logo đặt tên cho con

Cá Lư Nấu Ớt

Cá lư nấu ớt là món ăn bổ dưỡng, ớt là một vị thuốc quí của thiên nhiên, có thể giúp giảm đau, ngăn ngừa bệh tim, ngăn ngừa những tình trạng huyết áp tăng cao.

Nguyên liệu:
- 1 con cá lư khoảng 500g
- 1 miếng huyết gà
- 100g bún tàu ngâm mềm
- 50g rau cần, 4 ly nước dùng
- 7 cái nấm đông cô
- 50g cải muối chua
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 trái ớt tiêm đỏ
- Nửa muỗng tiêu trắng
- 2,5g muối, 10g bột ngọt
- 2,5 đường cát trắng
- Nửa muỗng gừng sợi
Cách làm:
- Cá lư lóc thịt, trụng nước sôi, thái miếng, đầu và xương để nguyên, huyết gà cắt hạt lựu, cải chua rửa sạch, cắt miếng, nấm đông cô ngâm mềm, bỏ cuống, rau cần rửa sạch, ớt chuông xanh, ớt đỏ cắt sợi.
- Chiên sơ những miếng cá để sang một bê đợi dùng.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho xương và đầu cá vào chiên, cho nước dùng vào, sau đó cho tất cả nguyên liệu vào trừ cá miếng rồii đậy nắp lại, nấ đến khi nước có màu trắng đục, tiếp tuc cho tiêu, bột ngọt vào nấu 2 phút thì nhấc xuống, cho cá miếng à trong canh là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố