Măng Tiềm Bao Tử

Dùng kèm muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:
- 100gr măng khô.
- 1 bao tử lợn.
- Giấm trắng.
- 1 củ gừng tươi, giã nhuyễn.
- Hành lá thái khúc.
- 2 thìa súp bột nêm.
- 2 thìa súp đường.
- 1 thìa súp nước mắm, tiêu, nước dùng.
Thực hiện:
- Ngâm mềm măng khô, luộc nhiều lần, xả sạch cho hết đắng.
- Làm sạch bao tử, rửa qua giấm, gừng hoặc rượu.
- Đun sôi nước dùng, cho bao tử, măng khô vào.
- Tiếp tục đun đến khi măng và bao tử chín, nêm gia vị.
- Cắt bao tử thành miếng vừa ăn, cho ra bát, rắc tiêu, hành lá lên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố