Canh Vịt Nấu Dưa

Có hương vị lạ, màu sắc tươi sáng, không kém phần hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- 1 con vịt khoảng 1,2kg.
- 350gr ngồng dưa cải muối.
- 150gr cà chua.
- Lá rong biển.
- Gừng.
- Hành hoa.
- Rau mùi, có thể thêm hạt nêm và nước tương đậu nành.
Thực hiện:
- Vịt sơ chế sạch, chặt miếng to.
- Ngồng dưa cải muối rửa qua nước cho nhạt bớt, bổ đôi và cắt ngắn 6 - 7 cm.
- Cà chua rửa sạch, để nguyên quả.
- Gừng cạo sạch vỏ, thái lát mỏng.
- Đổ 1,5 lít nước vào đun sôi.
- Để lửa to, cho thịt vịt vào đun khoảng 2 phút, vớt ra bát để riêng.
- Cho thêm 1,5 lít nước vào đun sôi.
- Cho thịt vịt, ngồng cải, lá rong biển vào nấu.
- Để canh sôi nhỏ trong khoảng 30 phút.
- Thêm cà chua, gừng, hạt nêm vào ninh tiếp trong 20 phút.
- Múc canh ra bát ăn nóng với cơm, chấm nước tương đậu nành và ớt tươi.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố