Canh Măng Cá Ngừ

Món canh này dùng kèm với nước mắm pha ớt sừng cắt lát.

Nguyên liệu:
- 1 đầu cá ngừ.
- 200gr măng chua.
- 1 quả cà chua.
- 2 tép tỏi, 1/4 quả dứa.
- 1 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa súp nước mắm.
- 1 quả ớt sừng.
- 1 bát nước dùng.
Thực hiện:
- Rửa sạch đầu cá.
- Rửa măng, ngâm với nước muối khoảng 15 phút, thái lát mỏng lớn.
- Dứa cắt miếng vuông, cà chua cắt múi cau.
- Bóc vỏ tỏi, thái mỏng. Đun sôi nước dùng, cho đầu cá vào nấu 10 phút, cho măng vào nấu thêm 10 phút.
- Cuối cùng, cho dứa, cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố