logo đặt tên cho con

Canh Êch

Múc canh ra tô, dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 300gr thịt ếch.
- 100gr thì là.
- 50gr hành lá.
- 200gr cà chua bi.
- Gia vị: mẻ, nước mắm, đường, hạt nêm, nửa củ tỏi, dầu ăn, tiêu.
Thực hiện:
- Thịt ếch rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
- Tỏi, lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Thì là, hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc ngắn 0,5cm.
- Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
- Mẻ đem lọc qua rây, lấy nước.
- Cho nồi lên bếp, nồi khô đổ 1 thìa súp dầu ăn vào. Dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch và cà chua vào đảo đến khi thịt ếch săn lại.
- Đổ 1 lít nước mẻ vào nồi, nấu sôi. Sau đó cho thịt ếch và cà chua vào, nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, đun sôi 1 lúc. Tắt bếp, cho hành và thì là vào. Bạn có thể rắc một chút tiêu lên cho thơm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413