Canh ngọn mướp đắng

Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu cho thơm.

Nguyên liệu:
- 400g ngọn mướp đắng.
- 150g thịt nạc vai.
- 2 củ hành tím.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Ngọn mướp đắng nhạt lấy phần non, rửa sạch, để ráo.
- Thịt nạc vai rửa sạch với nước muối pha loãng, băm nhỏ, ướp với 1/3 thìa cà phê hạt nêm và 1/4 thìa cà phê tiêu.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Phi thơm hành tím băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho thịt băm vào xào thơm. Cho 1 lít nước sạch vào đun sôi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối.
- Chờ nước sôi lại, cho ngọn mướp đắng vào nấu khoảng 2 phút, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố