Canh cá liệt nấu lá giang

Múc canh ra tô, rắc rau ngổ lên trên, thêm ớt thái lát.

Nguyên liệu:
- 1 bó lá giang(300g).
- 200g cá liệt.
- 50g lạc.
- 100g đậu rồng.
- 3 nhánh rau ngổ.
- 1 quả ớt.
- Gia vị: muối, đường, nước mắm.
Thực hiện:
- Lá giang rửa sạch, để ráo. Rau ngổ thái khúc dài 2cm. Đậu rồng rửa sạch, thái khúc dài 3.5cm.
- Cá liệt bỏ phần mang và vây, đuôi, làm sạch ruột cá, ướp cá với 1 thìa cà phê muối. Để 5 phút. Lạc ngâm nở, bỏ vỏ, giã dập với 1/2 thìa cà phê muối.
- Cho lạc vào nồi với 1.2 lít nước, nêm khoảng 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, nấu sôi 5 phút rồi cho cá, đậu rồng vào nấu thêm 5 phút nữa. Cho lá giang và 1 thìa cà phê nước mắm vào, nếm vừa ăn, nấu sôi lại rồi tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố