logo đặt tên cho con

Canh bí đỏ nấu dừa

Múc canh ra tô, trang trí rau mùi. Bạn có thể rắc hành lá thái khúc và tiêu.

Nguyên liệu:
- 600g bí đỏ.
- 1 quả dừa tươi.
- 100g giò sống.
- 100g thịt nạc xay, rau mùi.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm.
Thực hiện:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái khối dài 4cm, dày 0.5cm.
- Dừa tươi bổ đôi, lấy phần cơm dừa, gọt bỏ vỏ lụa vàng, rửa sạch, thái miếng hình chữ nhật 4x2cm.
- Thịt nạc xay trộn đều với giò sống, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu, trộn đều, vo thành viên tròn đường kính 3cm.
- Đun sôi 800ml nước, cho bí đỏ vào hầm đến khi chín mềm, cho viên thịt vào nấu chín. Nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối.
- Chờ nước sôi lại, cho dừa vào nấu thêm 2 phút, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố