logo đặt tên cho con

Canh chua nấm hải sản:

-Múc ra tô, ăn khi còn nóng

Nguyên Liệu:
-100g nấm linh chi
-100g nấm hoàng kim
-100g tôm sú
-100g mực ống
-300g xương ống
-20g me chín
-2 nhánh rau om
-5g tỏi băm
-3 thìa súp nước cốt me
-Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắn
Thực Hiện:
-Nấm linh chi và hoàng kim bỏ gốc, ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Tôm sú bóc vỏ và xương ống rủa sạch. Mực làm sạch, thái khoanh tròn 3cm. Me chín dầm với 70ml mước đề lấy nước cốt
-Đun nóng 1,5lit nước, cho xương vào hầm, lấy nước dùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 3 thìa súp đường, 3 thìa súp cốt nước me, 1 thìa súp nước mắn. Chờ nước sôi lại cho tôm, mực, nấm vào nấu thêm 3 phút, tắt bếp, cho rau om thái khúc và tỏi phi vàng vào
Mách bạn:
-Trong khi nấu, bạn nên vớt bọt thường xuyên và nêm ít muối sau khi hầm 15p. Nước hầm xương có thề bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tuần


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố