Bì Lợn Nấu Rau Bồ Ngót

- Bạn nên dùng chỉ trắng buộc bì lợn sẽ dễ và chắc lơn là dùng dây ni-lông. Dây ni-lông bị ra màu khi nấu, khô có lợi cho sức khỏe.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 15.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 200g bì lợn
- 350g rau bồ ngót
- 3 củ hành tím
- 1 quả ớt sừng
- Rau mùi
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường và muối.
Thực Hiện
- Rau bồ ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vò nhẹ tay cho rau nát. Hành tím nướng sơ, bóc vỏ, rửa sạch, để nguyên củ. Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi.
Bì lợn làm sạch lông, rửa sạch, để ráo rồi cuộn tròn lại, cho vào nồi luộc chín. chờ đến khi bì lợn nguội, thái lát mỏng.
- Lấy nước luộc bì lợn lược qua rây rồi cho vào nồi, thả thêm hành tím vào nấu sôi lại. Nêm 1 thìa cà-phê đường, 1/2 thìa cà-phê muối, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, cho bồ ngót và bì lợn vào nấu trong vòng 2 phút, nêm thêm 1/4 thìa bột ngọt, tắt lửa.
Múc ra tô, thả 1 ít ớt sừng thái sợi, trang trí vài nhánh rau mùi. Món này dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố