Cá Lóc Chua Cay

- Bạn lấy 200g me chín (đã tách vỏ) nấu với một bát nước rồi lược lấy nước me. Sau đó, nêm gia vị và trút vào nồi nước dùng cho đến khi có vị chua vừa ý.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 56.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 1/2kg cá lóc
- 1/2kg rau nhút
- 2 quả cà chua
- 1 quả ớt sừng
- 1 lít nước
- 1 thìa súp me
- 4 thìa súp đường
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà-phê sả xay
- Tỏi hành băm
- Ớt sừng
- Dầu ăn.
Thực Hiện
- Cà chua thái múi cau. Rau nhút bỏ cọng già. Me dầm với nước, lược bỏ hạt. Hòa tan nước me với đường, nước mắm, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm.
- cá lóc ướp phần hạt nêm còn lại, thả vào chảo dầu ăn nóng rán vàng.
- Xào thơm sả, hành tỏi băm với dầu ăn, cho nước me và nước vào đun sôi, thả cà chua, ớt sừng thái lát. Sau cùng cho cá vào.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố