Cá Thu Nhật Nấu Ngót

- Khi ướp cá với nước mắm và đường, cho 1 thìa súp dầu ăn vào, cá sẽ thấm gia vị và săn hơn.

Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 4 con cá thu Nhật, rửa sạch với nước, để ráo
- 200g rau cần, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- 4 quả cà chua chín, rửa sạch, thái múi cau
- 2 đầu hành lá, giã nát
- 1 quả ớt sừng
- Gia vị: nước mắm ngon, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực Hiện
- Ướp cá với một thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, ớt và đầu hành. Để khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị.
- Đun sôi 1,2-1,5 lít nước dùng, cho cá đã ướp vào nấu. Nêm 3 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê đường. Đợi nước sôi lại, vớt bọt cho nước trong.
- Cho tiếp cà vào rau cần vào nồi. Khi canh sôi lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm. Ăn kèm nước mắm mặn và ớt thái lát.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố