Rau Má Nấu Thịt Bò Viên

- Trộn bò xay với lợn xay khi nấu, viên thịt ăn sẽ mềm và không bị khô.

Giá: 30.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 200g rau mà, nhặt lá bị sâu, rửa sạch, để ráo. Có thể để nguyên lá hoặc thái nhỏ.
- 150g thịt bò xay
- 50g thịt lợn xay
- 1 củ hành tím, bóc vỏ, băm nhỏ
- 1,5 lít nước dùng
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay, đường, dầu ăn.
Thực Hiện
- Cho thịt bò xay và lợn xay vào tô, ướp với hành tím băm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê dầu ăn. Trộn đều cho thấm gia vị, vo viên vừa ăn.
- Đun sôi nước dùng, cho thịt viên vào nồi, thêm 3 thìa cà-phê hạt nêm, 2 thìa cà-phê đường. Nước canh sôi, vớt bọt cho nước trong.
- Cho rau má vào nồi, nước canh sôi lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
Dùng nóng. Dọn kèm với nước mắm nguyên chất và ớt thái lát.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố